Các bé trường Mầm non Thực hành Sư phạm Kon Tum thực hành kỹ năng đảm bảo an toàn – phòng cháy chữa cháy

Sáng ngày 28/3, trường Mầm non Thực hành Sư phạm Kon Tum phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Kon Tum tổ chức buổi thực hành kỹ năng đảm bảo an toàn – phòng cháy chữa cháy.

Các bé trường Mầm non Thực hành Sư phạm Kon Tum thực hành thoát nạn khi có sự cố cháy.

Tại đây, cô trò nhà trường đã có cơ hội trải nghiệm và học hỏi những kỹ năng quan trọng về an toàn và phòng cháy chữa cháy một cách chân thực và sinh động.

Giáo viên tại trường sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy giả định.

Buổi thực hành bắt đầu với các hoạt động lý thú như học cách sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy cơ bản, hướng dẫn các bước sơ cứu đơn giản, và thực hành các kỹ năng an toàn khi có sự cố xảy ra. Các bé đã được hòa mình vào những trò chơi về an toàn và phòng cháy chữa cháy, giúp các bé nhận biết và đối phó với tình huống nguy hiểm một cách tự tin và thông minh.

Phần giao lưu của các bé và đội Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kon Tum

Đặc biệt, việc có sự hỗ trợ và hướng dẫn từ đội phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kon Tum đã làm cho hoạt động trở nên thú vị và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Các cháu đã được nghe các câu chuyện, tư vấn từ những người có kinh nghiệm, từ đó nhận ra tầm quan trọng của việc giữ gìn an toàn và biết cách ứng phó với các tình huống khẩn cấp.

Không chỉ là những kỹ năng cụ thể, mà hoạt động còn tạo ra một không khí hào hứng, sôi động và gắn kết giữa các cháu và giáo viên.

Buổi thực hành kết thúc trong niềm vui và cảm xúc, nhưng đồng thời để lại những kiến thức và kỹ năng quý báu cho các bé, giúp các bé tự tin và sẵn sàng đối mặt với bất kỳ tình huống khó khăn nào trong cuộc sống.

Các bé chụp hình lưu niệm với đội Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kon Tum

Đặng My-Trình Dũng (VP Sở GDĐT tỉnh Kon Tum)