Mầm Non Thực Hành Sư Phạm Kon Tum

Giới thiệu về trường

XIN KÍNH CHÀO QUÝ VỊ ĐÃ ĐẾN VỚI

                      TRƯỜNG MẦM NON THỰC HÀNH SƯ PHẠM KON TUM

 

1

Trường Mầm non Thực hành Sư phạm Kon Tum luôn thực hiện theo phương châm “Tạo môi trường nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục thân thiện trong điều kiện chất lượng cao với đầy đủ trang thiết bị hiện đại để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tài năng, tư duy sáng tạo và được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

“Là nơi cho bé sự phát triển hoàn hảo”

GIỚI THIỆU CHUNG

Trường MNTHSP Kon Tum được thành lập từ năm 1997. Qua 16 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ CB, GV,NV luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, bằng tâm huyết của mình đã tích cực đóng góp trí tuệ, công sức để xây dựng nhà trường thành đơn vị có nhiều thành tích và truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp “ trồng người”, năm 2003 đã được công nhận trường đạt chuẩn mức độ 1 và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, năm 2008 được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng III. Kể từ ngày thành lập đến nay trường MNTHSP khẳng định được vị trí của mình trong ngành Giáo dục  của tỉnh là lá cờ đầu của bậc học mầm non toàn tỉnh.

Năm 2013, trường được đầu tư cơ sở vật chất hơn 34 tỷ đồng xây mới theo hướng hiện đại với tổng diện tích 6.611m2, có 20 phòng học (17 lớp mẫu giáo, 3 nhóm trẻ) rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, có đầy đủ các trang thiết bị đảm bảo công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục  phát triển toàn diện.

 hih cog truong

Khuôn viên nhà trường

Với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện và nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ, nhà trường luôn khuyến khích giáo viên áp dụng các phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học”, giáo viên tạo môi trường cho trẻ tham gia hoạt động nhằm phát triển tốt mục tiêu giáo dục đề ra. Mỗi giáo viên phải tạo không khí thân thiện, sáng tạo, kích thích tư duy của trẻ qua việc đưa ra các hoạt động phù hợp với lứa tuổi của trẻ, hình thành kĩ năng sống cho trẻ, giúp trẻ làm quen các hoạt động một cách nhẹ nhàng.  Thông qua các chuyên đề học tập, dã ngoại, kỹ năng hoạt động nhóm…, giáo viên sẽ giúp trẻ được tự do sáng tạo, được tôn trọng khả năng nhận thức, phát triển toàn diện. Đặc biệt, nhà trường còn mở các lớp học năng khiếu: Aerobic, đàn Organ, vẽ, múa, thành lập các câu lạc bộ thể dục thể thao “bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền…”.

 DSC_0037

Lớp học đàn

Đồng thời, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động lễ hội (lễ hội vui trung thu, lễ hội mừng xuân…), ngoại khóa và các trò chơi dân gian để trẻ được trải nghiệm cuộc sống, rèn luyện cho trẻ tính tự lập, nhanh nhẹn và biết hòa đồng, giúp đỡ bạn bè. Ngoài các hoạt động múa, hát, kể chuyện, giáo viên còn lồng ghép một cách sinh động các nội dung ATGT, bảo vệ môi trường cho các cháu; có phương pháp giúp 100% trẻ tham gia một cách hứng thú vào hoạt động vui chơi, các trò chơi tập thể … Từ đó, tạo sự tự tin cho trẻ trong sinh hoạt hằng ngày, lúc ở nhà cũng như khi giao tiếp tại trường.

 DSC_0107

Giờ học của bé

Cùng với đó, nhà trường chỉ đạo và tăng cường giám sát để các giáo viên thực hiện đầy đủ, đúng lịch hoạt động trong một ngày của trẻ theo hướng giáo viên là người định hướng để trẻ tự khám phát, phát triển.

 DSC_0115

Lớp học của bé

Ngoài việc giáo dục, nhà trường đặc biệt chú trọng công tác chăm sóc nuôi dưỡng. Vì vậy, ngoài việc ký kết hợp đồng chặt chẽ với các đơn vị, cá nhân có uy tín để đảm bảo thực phẩm dành cho các cháu luôn tươi sạch. Bên cạnh đó, nhà trường đã lựu chọn được một đội ngũ cấp dưỡng giàu kinh nghiệm và nhiệt tình trong công việc. Nhờ vậy, khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ luôn được thay đổi, đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng và hợp vệ sinh. Với chủ trương đặt sức khỏe của trẻ lên hàng đầu, trường đã được đầu tư xây dựng nhà bếp một chiều đạt tiêu chuẩn chất lượng với đầy đủ các thiết bị phục vụ chế biến, thiết bị hấp khử trùng, tủ lưu mẫu thức ăn… Ngoài ra, nhà trường còn inox hóa tất cả các thiết bị nhà bếp và chén, muỗng; đầu tư thêm máy sấy khăn, máy sấy chén… để đảm bảo vệ sinh tuyệt đối cho trẻ. Đặc biệt, nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện cho các bé, Ban giám hiệu nhà trường đã bố trí cán bộ y tế giàu kinh nghiệm thường xuyên theo dõi diễn biến sức khỏe của các bé, kịp thời phát hiện những bé bị suy dinh dưỡng, dư cân hoặc béo phì để có chế độ chăm sóc và tổ chức các trò chơi vận động phù hợp…

*CÁC DỊCH VỤ CỦA TRƯỜNG

-Câu lạc bộ “bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ”

-Lớp dạy đàn organ

-Lớp dạy Aerobic

-Lớp dạy vẽ, múa

-Tổ chức cho trẻ uống sữa tại trường.

Tác giả: Hiệu trưởng- Châu Thị Bông

Cảm nhận của Phụ huynh

Anh Võ Thành Hưng – Phụ huynh bé: Võ Gia Huy – Lớp Chồi

Tôi chưa từng thấy một ngôi trường mầm non nào có sân chơi rộng rãi – sạch sẽ – thoáng mát và nhiều trò chơi bổ ích như ngôi trường mầm non này ! Thật là bất ngờ thú vị , nó giống như một công viên thiếu nhi thực thụ ! Hàng ngày mỗi buổi sáng , tôi đều cùng bé Gia Huy chơi đùa dưới sân trước giờ học, bé rất thích thú và học hỏi được nhiều điều mới lạ. Và từ một đứa bé rụt rè nhút nhát, đến nay, sau hơn 4 tháng học tập vui chơi ở đây, bé đã được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần lên rất nhiều !